Lịch thi đấu và kết quả các giải vô địch cầu lông thế giới tiếp theo tại Việt Nam

Badminton in Vietnam

Giải cầu lông Việt Nam mở rộng là giải cầu lông nổi tiếng thường xuyên thu hút hàng nghìn người hâm mộ và các đối thủ trên toàn cầu. Nó được tổ chức vào tháng Giêng năm nay và đã giành được chiến thắng bởi Trung Quốc. Địa điểm tổ chức giải đấu là Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Địa điểm cũng được lựa chọn dựa trên sức chứa, không gian và cấu hình.

 

Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng là giải cầu lông quốc tế đầu tiên được tổ chức trong nước. Cầu lông ở Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1983 khi nó được biết đến với tên gọi là Giải ba bên mở rộng. Bây giờ trong thập kỷ qua, Malaysia đã tổ chức 10 lần tổ chức giải cầu lông quốc gia. Ngoài Trung Quốc, Nga, Brazil và Tây Ban Nha cũng được biết là đã tổ chức giải cầu lông quốc gia. Trong tất cả mười lần này, người Malaysia đã tiến xa nhất có thể trong cuộc thi nói chung.

 

Năm nay là kỷ niệm 20 năm giải Cầu lông Việt Nam mở rộng đầu tiên được tổ chức. Được đăng cai tổ chức bởi Câu lạc bộ Thể thao Quốc gia Việt Nam (NSCV), sự kiện quốc tế này thu hút khách du lịch và những người đam mê thể thao từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều vận động viên từ các quốc gia khác nhau tham gia giải đấu. Trong số những người tham gia có các công dân đến từ Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

 

Cuộc thi năm nay không có gì khác biệt về chất lượng và tầm cỡ của các vận động viên có mặt. Yannick Pelous của Pháp giành huy chương bạc sau khi suýt chút nữa đã bỏ lỡ huy chương vàng năm ngoái. Người Canada được thể hiện bằng lòng tốt của Kevin Costner và Surgeon, trong khi người Mỹ bao gồm Joe Combs, Glen Johnson và Jamie Pollock. Ngan Sonn của Việt Nam chỉ kém vị trí trong top ba, mặc dù chiến thắng ở hạng mục người mới. Ngọc Sonn giành cúp vô địch, trong khi Nie Trần Phương của Việt Nam giành huy chương đồng.

 

Địa điểm tổ chức Thế vận hội một lần nữa được đặt ở ngoài trời tuyệt đẹp. Lần này, nó sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh xinh đẹp. Địa điểm tổ chức là Công viên tưởng niệm Xuân Tân nổi tiếng. Đối với nhiều người, khó có thể tưởng tượng rằng sẽ có những trận đấu cầu lông tại một sự kiện thể thao diễn ra trong công viên. Tuy nhiên, tầm nhìn tích cực và cảnh đẹp của Việt Nam khiến đây trở thành địa điểm lý tưởng cho Giải cầu lông Việt Nam mở rộng.

 

Các đội tham gia trò chơi bao gồm: Nga, Úc, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Thụy Điển và Đức. Mỗi đội này đều có những cầu thủ có kỹ năng đa dạng. Chênh lệch điểm được liệt kê cho trò chơi như sau: Mỹ – 6,5 điểm trước Tây Ban Nha, Úc – 6,5 trước Tây Ban Nha, Anh – 6 trước Canada, Đức – 6 trước Úc, Canada – 6 trước Tây Ban Nha, Việt Nam – Ngan Sonn giành HCĐ . Giải đấu Quốc tế được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Liên đoàn Thể thao Giải trí Việt Nam. Họ đã từng tổ chức Thế vận hội trước đó vào những năm trước.