Mối quan tâm của người xem đối với LoL, Dota 2 và CS: GO đã thay đổi theo thời gian trong ngày?

Thể thao điện tử trên Twitch

Một điều rất thú vị về Twitch là bạn có thể thấy có vô số chương trình phát sóng trò chơi suốt ngày đêm. Các trò chơi thể thao điện tử như giải đấu liên huyền thoại DotA 2 và CS: GO, đặc biệt, có xu hướng luôn đứng đầu bảng xếp hạng các trò chơi được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tuyến.

Điều mà nhiều người không biết là thứ tự trò chơi nào giành được vị trí trên biểu đồ có thể thay đổi tùy theo thời điểm trong năm và đáng ngạc nhiên hơn là thời gian trong ngày. Điều này chủ yếu là do nhân khẩu học và vị trí địa lý nơi các trò chơi này phổ biến hơn.

Chúng tôi đã thu thập một số dữ liệu chung từ phân tích tháng 10 năm 2020 về các xu hướng liên quan đến các luồng Twitch để chứng minh thêm rằng sự quan tâm của người xem đối với trò chơi sẽ xem có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian trong ngày. Hãy bắt đầu nào.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoai, hay ngắn gọn là LoL, là một trong những trò chơi lớn nhất của Riot Games và nó thường xuyên giữ vị trí hàng đầu của trò chơi được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tuyến Twitch, đạt đỉnh với hàng triệu người xem mỗi ngày trên toàn thế giới.

Trở lại vào tháng 10 năm 2020, LoL tổ chức Giải vô địch thế giới và kênh Twitch chính thức của Riot Games đã trở thành kênh phát trực tuyến phổ biến nhất. Người xem bị thu hút vì tuyển thủ thể thao điện tử ba lần vô địch thế giới Faker cùng với cựu bình luận viên ibai.

Luồng phổ biến nhất trong khoảng thời gian từ 7:00 sáng đến 3:00 chiều GMT và nhân khẩu học tích cực nhất là từ các lãnh thổ châu Âu. Ngoài Riot Games, kênh phổ biến nhất trở nên phổ biến nhất là LoLTyler và ảnh hưởng của anh ấy đối với khán giả phương Tây đều góp phần vào điều này.

Cần lưu ý rằng những người đam mê thể thao điện tử cuồng nhiệt hơn những người truyền phát bình thường, có thể thay đổi số lượng đáng kể. Mặc dù vậy, các kênh phát trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại chưa bao giờ giảm xuống dưới mốc 40 nghìn khán giả phần lớn là do cộng đồng LoL đông đảo trên toàn cầu.

DotA 2

Defense of the Ancients 2, hay đơn giản là DotA 2 là một trò chơi thể thao điện tử trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) cũng đã thiết lập vị trí của mình trên bảng xếp hạng trò chơi được xem nhiều nhất của nền tảng phát trực tuyến. Giống như LoL, DotA 2 đã thống trị Twitch với kênh Thể thao điện tử được xem nhiều nhất trong cùng tháng 10.

Điều này bao gồm cả những người phát trực tiếp DotA 2 thông thường, những người đã bắt đầu từ 7:00 sáng [J1] cho đến khi ngày kết thúc. Một streamer đáng chú ý khi phát trực tuyến trò chơi là brTT. Anh ấy đã đạt được thành công chóng mặt và anh ấy là một trong những kênh phổ biến nhất.

Từ 3:00 sáng đến 4:00 sáng, nhiều streamer đã được hưởng lợi từ việc số lượng các giải đấu trực tiếp giảm xuống, khiến người xem dồn hết sự chú ý vào họ. Masondota2 là một streamer DotA 2 nổi tiếng khác đã đạt được thành tích cao trong thời gian đó ngay cả khi chỉ có khoảng một giờ.

CS: GO

Trò chơi thể thao điện tử cuối cùng được người chơi thường xuyên và được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tuyến Twitch là CS: GO hoặc Counter-Strike: Global Offensive. Trò chơi này của Valve, đã là một trong những trò chơi bắn súng trực tuyến được xem nhiều nhất và cũng là một trong những trò chơi có lượng người hâm mộ khổng lồ.

Không giống như DotA 2 và LoL, Counter-Strike GO không thể hoàn toàn lật đổ bất kỳ trò chơi nào trong các đối thủ cạnh tranh. Các bảng xếp hạng chủ yếu bị thống trị bởi các trò chơi thể thao điện tử khác.

Nhưng không có nghĩa là những người cố gắng phát trực tuyến trò chơi trong cùng tháng 10 đã thất bại. Trên thực tế, không có trò chơi bắn súng nào khác đứng đầu bảng xếp hạng. Trò chơi này và một trong những streamer nổi tiếng nhất Gaules đã giương cao ngọn cờ trên toàn bảng.

Các streamer nổi tiếng khác cũng trở nên nổi tiếng vào thời điểm đó là Goncho, Neymar và Evelone192.