Những nơi tốt nhất ở Việt Nam để trải nghiệm lặn với ống thở

snorkeling vietnam

Kể từ sau Chiến tranh Việt Nam, Việt Nam đã được biết đến như một “điểm đến của bãi biển.” Đó là một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn – thiếu khả năng lặn và lặn với ống thở tốt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên tuyệt vời cho các bãi biển Việt Nam, bao gồm lý do tại sao tôi coi Hội An là một trong những nơi tốt nhất ở Việt Nam để trải nghiệm lặn với ống thở và lặn biển.

Một trong những điểm thu hút chính của Hội An là rạn san hô đáng kinh ngạc của nó. Nước biển trong xanh và có một số xác tàu nằm sâu vài mét. Các loài san hô phổ biến nhất là cá hề và bào ngư. Có hơn 900 loài san hô khác nhau có thể được tìm thấy ở Hội An.

Nếu bạn muốn trải nghiệm lặn biển một cách chân thực hơn, thì bạn có thể thuê thuyền của một công ty du lịch Việt Nam và ra khơi. Có nhiều loại thuyền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm cả thuyền lớn có nhà hàng trên thuyền. Hoặc, nếu bạn muốn làm điều đó theo cách rẻ tiền, bạn có thể thuê một chiếc tàu cao tốc và đi dọc theo các rạn san hô. Dù bạn chọn làm gì, hãy cẩn thận và tránh xa các thảm san hô để đảm bảo an toàn cho bạn.

Một bãi biển nổi tiếng khác ở Việt Nam là Bến tàu Cao tốc Trung tâm, nằm ngay cạnh Phú Sĩ. Phú Sĩ được biết đến với các điểm lặn biển, nổi bật nhất là Cá Mập Trắng Lớn. Để đến đó, bạn sẽ cần phải đi thuyền hoặc xe buýt từ bến tàu. Bạn cũng có thể đi cáp treo đi lên và xuống bờ biển một vài lần để xem các địa điểm khác nhau. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều hoạt động lặn với ống thở ở đây.

Vịnh Hạ Long là một điểm tuyệt vời khác để lặn với ống thở. Bạn sẽ phải đi thuyền hoặc xe buýt để đến được nó, nhưng nó rất xứng đáng cho chuyến đi. Nước trong xanh và các loài sinh vật sống ở đây rất đa dạng, bao gồm cả ngao và rùa khổng lồ. Hãy chắc chắn đặt một chuyến tham quan khu vực trước khi đi lặn với ống thở. Nước ở đây đủ ấm để lặn với ống thở vào ban ngày nhưng không ấm đến mức bạn sẽ bị say sóng. Đây là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm cả lặn và lặn với ống thở cùng một lúc.

Nhìn chung, Việt Nam cung cấp một loạt các địa điểm tốt nhất để trải nghiệm lặn với ống thở. Có sự cân bằng hoàn hảo giữa lặn với ống thở và lặn, nơi bạn có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Không có vấn đề gì bạn muốn làm dưới nước, Việt Nam có các cuộc phiêu lưu để cung cấp.