Thể thao đã trở lại!

Sports is back

Thể thao đang sống và tốt trở lại. Đợt dịch cúm đầu tiên vào mùa đông năm ngoái đã gây ra nỗi sợ hãi cho nhiều người yêu thể thao. Một khi tin tức được đưa ra, mọi thứ ngừng lạnh và mọi con mắt đổ dồn về phía dịch cúm đáng sợ. Tuy nhiên, thể thao đã trở lại như xưa. Vẫn có những trò chơi để chơi, tuy nhiên, trọng tâm là vui chơi và giải trí hơn là rèn luyện sức khỏe. Đây là tin tốt cho các nạn nhân của đại dịch, nhưng lại là tin xấu cho các bác sĩ và nhà khoa học đang cố gắng kiềm chế dịch bệnh.

Trận đại dịch thể thao đầu tiên bùng phát là vào mùa bóng chày năm 2021. Nỗi sợ hãi bao trùm khi loạt trận đầu tiên của World Series bắt đầu và cả đất nước dừng lại. Các đội bóng chày tổ chức các buổi tập huấn cho các cầu thủ và các kỳ nghỉ của họ đã bị hủy bỏ. Cúm là một mối đe dọa rất thực sự vào thời điểm đó và nhiều giải đấu thể thao đã chạy theo xu hướng và tránh xa môn thể thao này cho đến khi mọi thứ lắng xuống. Đại dịch tưởng chừng sẽ qua đi với đợt đào xuân đầu tiên nhưng cuộc sống chưa bao giờ thực sự trở lại bình thường.

Năm nay hứa hẹn sẽ không có gì khác biệt. Các hãng thông tấn báo cáo rằng đợt bùng phát mới nhất của bệnh cúm dường như bùng phát dữ dội hơn những năm trước với nhiều vận động viên sắp đổ bệnh. Các đội thể thao đang báo cáo mức độ hoạt động năm nay cao hơn so với năm ngoái. Trên thực tế, nhiều đội đang báo cáo sự gia tăng tham gia môn bóng mềm do kỳ vọng cao sau khi ký hợp đồng với một số tên tuổi lớn.

Bóng mềm và bóng chuyền là hai môn thể thao thường bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cả hai môn thể thao này đều có lượng nữ kỳ thủ tham gia rất cao. Năm ngoái, tỷ lệ tham gia chung giữa các đội đã giảm mạnh. Các cầu thủ nữ chỉ chiếm 20% tổng số cầu thủ của các đội. Năm nay, mọi thứ đang diễn biến theo hướng ngược lại khi các tay vợt nữ đang báo cáo số lượng đăng ký cao hơn tại các giải đấu.

Các huấn luyện viên dường như đã điều chỉnh chiến lược của họ một chút để cố gắng tránh mức độ mệt mỏi cao thường xảy ra với đại dịch. Tuy nhiên, vẫn rất khó để giành chiến thắng trong trò chơi. Các cầu thủ nữ báo cáo mức độ cường độ cao hơn những gì họ đã trải qua trong đại dịch và các huấn luyện viên sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ cho các đội chơi với tốc độ đồng đều. Nhiều đội nữ đại học đang thi đấu với những người đàn ông không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Khi dân số nam bắt kịp với dân số nữ của đại dịch sẽ là lịch sử và một lần nữa chúng ta sẽ phải lo lắng về những kỳ vọng cao đến với bất kỳ đội thể thao giỏi nào. Liệu các môn thể thao đồng đội năm nay có đủ tốt? Chỉ có thời gian mới trả lời được. Cho đến lúc đó, tất cả chúng ta chỉ có thể thưởng thức một số hành động bóng mềm chất lượng.