Thể thao việt nam

Vietnam Sports

Thể thao ở Việt Nam có một truyền thống lâu đời và đáng tự hào, có từ thời Pháp thuộc. Bóng đá (bóng đá) rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ngoài trời, và có hàng chục giải đấu nghiệp dư trên khắp đất nước. Ở Hà Nội có CLB bóng đá Vahn từng 4 lần vô địch khu vực. Từ năm 1982, Việt Nam đã tham dự Thế vận hội Olympic, thi đấu các môn bóng nước, bơi lội, thể dục dụng cụ, cầu lông, đấu kiếm, bơi xuồng và cầu lông.

Đội tuyển quốc gia: Đội tuyển quốc gia Việt Nam là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đội chơi một số trận đấu mỗi năm với các đội quốc tế khác. Đội được biết đến nhiều nhất là đội cộng sản có trụ sở tại Pháp, được coi là một trong những đội giỏi nhất thế giới. Hai đội bóng quốc tế khác thường xuyên thi đấu tại Việt Nam là Brazil và Malaysia. Các quốc gia Nam Á khác như Ấn Độ và Pakistan cũng thường xuyên tranh tài tại Á vận hội.

Võ thuật: Môn thể thao phổ biến thứ ba ở Việt Nam là võ thuật. Điều này bao gồm cả kickboxing và Muay Thái, mặc dù karate là môn thể thao phổ biến nhất ở miền nam. Có rất nhiều trường phái và phong cách võ thuật khác nhau ở Việt Nam, từ các phương pháp đánh đấm truyền thống đến các kỹ thuật kiểu đường phố hiện đại. Một bài báo chính về môn thể thao phổ biến ở Việt Nam là bài về Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Đấu vật: Đấu vật là môn thể thao phổ biến thứ tư ở Việt Nam. Ngân là mã đấu vật chính thức của Việt Nam. Có hai giải vô địch đô vật là giải vô địch vật Đại học Quốc gia và giải vật triển lãm toàn quốc miền Trung. Cả hai cuộc thi đều được tổ chức công khai và thu hút một lượng lớn người xem. Ngoài ra còn có một số cuộc thi đấu vật nghiệp dư, quốc gia được tổ chức hàng năm.

Cầu lông: Môn thể thao phổ biến thứ 5 ở Việt Nam là cầu lông hay còn gọi là bai thi nhung. Nó là sự kết hợp của bida, đấu kiếm và cầu lông. Bài viết chính về môn cầu lông bằng tiếng Việt mô tả chi tiết môn thể thao này. Có một số câu lạc bộ cầu lông ở Việt Nam và nhiều câu lạc bộ khác đã được thành lập trong nhiều năm.

Các môn thể thao dưới nước: Nước luôn là một phần chính trong văn hóa của Việt Nam. Đầu tiên nó được sử dụng để vận chuyển đơn giản và sau đó nó trở thành nguồn giải trí. Trên thực tế, Hoàn Kiếm, một thành phố nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, được biết đến với hồ nước lâu đời để chèo thuyền và những cây cầu lâu đời để đua thuyền. Ngày nay, có rất nhiều bãi biển và công viên được khách du lịch cũng như người dân địa phương sử dụng cho các hoạt động thể thao dưới nước. Nhiều hoạt động trong số này được xếp vào nhóm các môn thể thao ở Việt Nam.