Việt Nam đăng cai World Cup?

soccer world cup in Vietnam

Hơn nửa thế kỷ qua, bóng đá đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa xã hội của Việt Nam. Đội tuyển quốc tế duy nhất của đất nước, Đội tuyển Quốc gia Việt Nam (Việt Nam: tuyu a bong). kiểm soát số phận của Việt Nam ở cấp độ quốc tế với sự hỗ trợ đắc lực từ người hâm mộ và đã nhiều lần vượt qua vòng loại World Cup, gần đây nhất là tại Nga.

Việt Nam là một trong những quốc gia thương mại bóng đá châu Á mới nổi, có suất tham dự các giải đấu FIFA World Cup sắp tới. Nền bóng đá Việt Nam rất đa dạng, có một số giải bóng đá trong nước đã có những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Chúng bao gồm các Sư đoàn 2, 3 và 4 của Việt Nam, liên đoàn Thanon và liên đoàn Đông Dương. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFL) đang có kế hoạch giới thiệu giải hạng hai ở châu Á trong những năm tới. Các giải đấu bóng đá của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (UFAV) và Liên đoàn các Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFI) cũng có sự phát triển ổn định.

Đội tuyển bóng đá quốc gia đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ phát triển của bóng đá Việt Nam. Kể từ khi thống nhất vào những năm 1990, đội tuyển thường xuyên vượt qua vòng loại các giải đấu cúp thế giới, đáng chú ý nhất là quá trình tham dự World Cup 1996. Nhiều người đam mê nước ngoài đã đến Việt Nam để cổ vũ cho đội bóng và đóng góp ý kiến ​​vào việc xây dựng chương trình bóng đá quốc gia. Người hâm mộ đã đến các quốc gia khác trong khu vực để xem các trận đấu và đóng góp ý kiến ​​quý báu cho quá trình chuẩn bị cho World Cup. Một số người hâm mộ bóng đá Anh đã đến Việt Nam để tham dự một trại huấn luyện ở Hà Nội, nơi họ có thể quan sát trận đấu và tìm hiểu về văn hóa cũng như kỹ năng chơi bóng của các cầu thủ.

Mùa hè này, đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ một lần nữa sang châu Âu và đại diện cho Việt Nam tham dự các trận đấu vòng loại World Cup. Huấn luyện viên của đội rất nhiệt tình về khả năng lọt vào vòng 8, nhưng thừa nhận rằng không có gì đảm bảo. “Chúng tôi chắc chắn có phẩm chất mà chúng tôi đã thiếu, đặc biệt là ở hàng phòng ngự,” anh ấy nói. “Tuy nhiên, điều đó sẽ không thay đổi trước khi giải đấu bắt đầu.” Đội cũng đã đủ điều kiện tham dự các giải đấu vòng loại gần đây ở Châu Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời có sự góp mặt của một số ngôi sao từ các giải đấu đó bao gồm cả cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Michael Owen.

Là một phần của quá trình chuẩn bị cho quá trình tham dự FIFA World Cup, các đội tuyển quốc gia sẽ chơi giao hữu với các đội hạng dưới và đối thủ ở nước ngoài, cũng như các trận đấu triển lãm với các câu lạc bộ chuyên nghiệp. Những hoạt động này được thiết kế để giúp các cầu thủ tự tin trước khi thi đấu với các đội lớn hơn từ khắp nơi trên thế giới. Việt Nam đang đấu thầu để đăng cai giai đoạn tiếp theo của World Cup, sẽ được tổ chức tại Nga vào năm 2021. Để cuộc đấu thầu thành công, điều quan trọng là Việt Nam phải thắng tất cả các trận đấu của mình, không chỉ vòng bảng, như nhiều quốc gia khác. đấu thầu để tổ chức cuộc thi không làm như vậy.

Dù thi đấu không mấy thành công trong thời gian gần đây nhưng đội tuyển quốc gia không phải không có những điểm sáng. Huấn luyện viên Voi Phước đã chứng kiến ​​một giai đoạn cải thiện đáng kể, khi đội bóng chỉ kiếm được hai trận thắng sau mười trận đã đấu. Dù các cầu thủ không tự tin như mong muốn nhưng HLV Phước vẫn tự tin rằng đội vẫn có thể thi đấu tốt trên đất Nga. “Việt Nam là một đất nước bóng đá, có người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng tôi mong rằng người hâm mộ sẽ đến đông đảo chúng tôi trong các trận đấu và hy vọng những người hâm mộ đó cũng sẽ mang bạn bè của họ đi cùng!”